Thị trấn Diêm Điền hoan tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Ngày 06/02/2023

Chiều ngày 03/02/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà và hoan tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Về dự có các đồng chí: Lê Ngọc Hùng – UVBTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên trưởng Ban chỉ huy quân sự, Lê Xuân Quy – Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự, thành viên HĐNVQS thị trấn, 25 tân binh và đại diện gia đình các tân binh nhập ngũ năm 2023.

Media/297_thitrandiemdien/FolderFunc/202302/Images/nhapngu2023-20230206044225-e.jpg

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Nghị quyết của Đảng ủy thị trấn Diêm Điền về việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023, HĐNVQS thị trấn đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ với những kết quả cụ thể: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, rà soát, nắm nguồn với tổng số nguồn sẵn sàng nhập ngũ bằng 191 thanh niên; có 176 thanh niên thực hiện khám sơ tuyển 15 thanh niên vắng có lý do. Trong đó có 105 thanh niên tham gia khám tuyển và đạt sức khảo loại Hai, loại Ba bằng 40, hoàn thiện hồ sơ 25 thanh niên (nghĩa vụ quân sự bằng 24, nghĩa vụ công an bằng: 01).

Luôn xác định công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Cấp ủy chính quyền địa phương đã chỉ đạo HĐNVQS thị trấn cùng với các TDP chủ động rà soát, nắm bắt tư tưởng, thâm nhập, tuyển chọn động viên các nam thanh niên đủ sức khỏe và chọn ra 25 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023. Trong đó, TDP số 1 có 02 đồng chí; TDP sô 2 có  02 đồng chí; TDP số 5 có 02 đồng chí; TDP số 6 có 01 đồng chí; TDP số 8 có 01 đồng chí; TDP sô 9 có 03 đồng chí; TDP Mai Diêm có 03 đồng chí; TDP Bao Trình có 02 đc TDP Ngoại Trình có 02 đồng chí; TDP Hổ Đội 1 có 02 đồng chí; TDP Hổ đội 2 có 02 đồng chí;     TDP Hổ Đội 3 có 02 đồng chí; TDP Hổ Đội 4 có 01 đồng chí; Các tân binh được nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ tư lệnh Thủ Đô; Sư đoàn 395 quân khu 3; Bộ tư lệnh cảnh sát biển; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Bộ tư lệnh Hải quân; Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh; Đơn vị tác chiến điện tử; 01 đc biên chế lực lượng  công an.

Để động viên kịp thời tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn cùng các ban, ngành đoàn thể đã tặng quà, chúc mừng và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Về dự buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên trưởng Ban CHQS thị trấn đã nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương, ghi nhận đánh giá cao nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm, ý thực tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự của 25 tân binh. Các đồng chí là lực lượng tiếp bước cha anh hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, với dân tộc. Và trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp về tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, biển đảo hiện nay, đồng chí mong  các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng anh hùng để làm tô thắm thêm hình ảnh tổ đẹp của anh bộ đội cụ Hồ: “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Tại buổi gặp mặt, tân binh lê Quang Thắng - TDP Mai Diêm đại diện cho 25 tân binh lên đường nhập ngũ năm nay đã phát biểu cảm tưởng: Là thế hệ thanh niên được sinh ra và lớn lên trong điều kiện đất nước thái bình, nhưng đều xác định được nhiệm vụ: “Dựng nước phải đi đôi với giữ nước, xây dựng Tổ quốc phải gắn liền với bảo vệ Tổ quốc” và thực hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Xin hứa sẽ phát huy tốt truyền thống quê hương thị trấn Diêm Điền, đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bạn đánh giá: