Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79 và phòng ngừa ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa tràn dầu
Ngày 12/05/2023

Sáng ngày 12/5/2023, tại hội trường UBND thị trấn Diêm Điền, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và và tìm kiếm cứu nạn chù trì phối hợp với bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79 và phòng ngừa ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa tràn dầu.

Media/297_thitrandiemdien/FolderFunc/202305/Images/ladaiphong-20230512042658-e.jpg

Đc phó cục trưởng cục cứu hộ - cứu nạn, bộ tổng tham mưu tặng quà cho đại diện các ngư dân trên địa bàn thị trấn

Vể dự hội nghị có: Đ/c Thiếu tướng Lã Đại Phong  - phó chánh văn phòng UBQG ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phó cục trưởng cục cứu hộ - cứu nạn, bộ tổng tham mưu; Đại tá Nguyễn Đình Hưng - trưởng phòng cứu hộ cứu nạn, bộ tham mưu bộ đội biên phòng, đ/c thượng tá Lâm Mạnh Hồi - phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng bộ chỉ huy bộ đội BP tỉnh, các đ/c đại diện các phòng chức năng của văn phòng ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bộ tham mưu bộ đội BP, cục dân quân tự vệ bộ chỉ huy bộ đội BP tỉnh, bộ tư lệnh cảnh sát biển, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN, chỉ huy đồn cửa khẩu cảng Diêm Điền. Về phía địa phương có đ/c Lê Ngọc Hùng - UVBTV huyện ủy- bí thư Đảng ủy TTDĐ, đc Lê Xuân QUy – Chủ tịch UBND thị trấn cùng Thường trực Đảng ủy- UBND, đại diện các ban, ngành, toorr trưởng các Tổ dân phố cùng đông đảo bà con là chủ tàu thuyền, thuyền viên tàu vận tải, tàu đánh bắt thủy hải sản trên địa bàn thị trấn.

Nhằm nâng cao biện pháp phòng ngừa tai nạn rủi ro và an toàn cho các chủ tàu, ngư dân trong quá trình hoạt trên biển. Hội nghị đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, giới thiệu cho bà con ngư dân một số nội dung như: Giới thiệu về chức năng nhiệm vụ  của Uỷ ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tuyên truyền phổ biến các quy định về công tác tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn cách báo nạn khi xy ra sự cố, hướng dẫn xử lý một số tình huống nguy cấp trên biển tới chủ tàu, khi bà con như dân tham gia hành nghề trên biển; tuyên truyền phổ biển một số nội dung về khai thác thuỷ hải sản theo quy định IUU. Đặc biệt bà con được bác sỹ hướng dẫn thực hành các bước sơ cấp cứu y tế khi có người bị nạn trên biển, các bước báo nạn, công tác chữa cháy khi có sự cố xẩy ra.

Qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho ngư dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển đảo, tích cực tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và lợi ích của  Việt Nam trên biển Đông. Nâng cao kiến thức, phòng ngừa tai nạn rủi ro và an toàn đi biển cho bà con ngư dân khi tham gia đánh bắt thủy sản trên biển

Cũng nhân dịp này đoàn công tác đã trao quà cho bà con ngư dân, thuyền viên để động viên ngư dân hăng say lao động, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật trong việc đánh bắt, khai thác thủy hải sản.

Bạn đánh giá: