Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Bùi Thị Miền - TDP số 4
Ngày 08/08/2023

Sáng ngày 07/8/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Diêm Điền, Ban công tác Mặt trận TDP số 4 tổ chức khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Bùi Thị Miền, tổ dân phố số 4 thị trấn Diêm Điền. Về dự có đc Trịnh Thùy Dương – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, đc Thiếu Tá Bùi Đình Trọng – Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Diêm Điền, các đồng chí đại diện TT Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức có liên quan, ban công tác MT TDP số 4 cùng gia đình và một số bà con khu phố TDP số 4.

 

Media/297_thitrandiemdien/FolderFunc/202308/Images/khanhthanhnhabamui1-20230808030712-e.jpg

Đc Phó bí thư Đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng và trao kinh phí hỗ trợ 

 

Được sự quan tâm của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, UBMTTQ Việt Nam huyện Thái Thụy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, Qua đề nghị của Ban Thường trực UBMTTQVN thị trấn với sự phối hợp của Đồn Biên phòng CKC Diêm và các cơ quan đơn vị cấp trên đã nhất trí hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023 hộ Bà Bùi Thị Miền. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, với thực trạng nhà bà Bùi Thị Miền diện tích chật hẹp, không đảm bảo an toàn trong những mùa mưa bão. Qua khảo sát làm việc giữa đoàn thẩm định và gia đình để thống nhất hỗ trợ kinh phí, gia đình đã có sự quyết tâm huy động nguồn lực để xây dựng nhà Đại đoàn kết theo đúng tiến độ thời gian, đảm bảo nguyên tắc 3 cứng “ tường cứng” “ mái cứng” “ nền cứng” sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng đến nay đã hoàn thành công trình, ngôi nhà với diện tích 55 m2 với kinh phí bằng 176 triệu đồng  được đưa vào sử dụng trong sự vui mừng phấn khởi của gia đình và toàn thể các vị đại biểu có mặt trong buổi khánh thành ngày hôm nay. Các nguồn kinh phí hỗ trợ của các cấp, gồm: 50 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo tỉnh Thái Bình, 15 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo thị trấn Diêm Điền. Tại buổi khánh thành các đoàn thể như Hội Nông dân, phụ nữ, Cựu chiến bình, đoàn thanh niên thị trấn, hội Chữ thập đỏ huyện, thị trấn, Ban công tác MTTDP số 4, anh em nội ngoại, bà con khu phố cũng có quà chúc mừng và động viên bà Bùi Thị Miền.

 Mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết” được hoàn thành và trao tặng là thêm một gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Nhà “Đại đoàn kết” không chỉ là những món quà thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng chung tay vì người nghèo, mà còn là nguồn động viên to lớn để người dân yên tâm phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.


Tổng lượt xem bài viết là: 140
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 16 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác