Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Diêm Điền tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).
Ngày 27/07/2023

Tối ngày 26/7/2023, tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Diêm Điền, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

 

Media/297_thitrandiemdien/FolderFunc/202307/Images/27723-20230727030719-e.jpg

Không gian buổi lễ(ảnh: Tô Mạnh)

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Thị Thu Hường – TUV – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong TT Huyện ủy – UBND huyện, lãnh đạo các phòng LĐ, TB & XH huyện; Lãnh đạo Đảng ủy HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, trưởng ban, ngành đoàn thể; cán bộ, công chức, thương inh, bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sĩ và đông đảo nhân dân thị trấn Diêm Điền.

Cách đây 76 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định lấy ngày 27-7-1947 là Ngày Thương binh toàn quốc, sau đổi thành Ngày Thương binh-Liệt sỹ. Từ đó đến nay, Ngày Thương binh-Liệt sỹ hàng năm là sự kiện quan trọng có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, vì độc lập dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau khi chương trình văn nghệ tri ân do cán bộ, giáo viên 3 trường mầm non thị trấn biểu diễn, thực hiện nghi thức chào cờ, lực lượng vũ trang đã đặt vòng hoa của Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQVN huyện và của Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQVN thị trấn lên đài tưởng niệm với dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ!” Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Quy – Chủ tịch UBND thị trấn đã nhấn mạnh: “Máu đào các anh đã đổ xuống trên khắp các chiến trường, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng bộ quân và dân thị trấn Diêm Điền mãi mãi tạc dạ, ghi lòng và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó”.

Sau khi dành một phút mặc niệm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ, công chức thị trấn Diêm Điền và toàn thể nhân dân về dự thắp nén hương thơm trên tượng đài, từng phần mộ và bia tưởng niệm của các liệt sĩ.

Thị trấn Diêm Điền có 605 người con yêu dấu đã anh dũng hy sinh, có những hài cốt cho đến nay vẫn chưa được quy tập về nghĩa trang liệt sĩ và 279 thương binh, bệnh binh, 254 người trực tiếp chiến đấu nhiễm chất độc da cam vẫn đang từng ngày chống chọi với vết thương do chiến tranh để lại. Ngay trong thời buổi thanh bình, đất nước đang đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xh, thị trấn Diêm Điền nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung vẫn còn có những người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ năm nay là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó thể hiện sự biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Diêm Điền đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng cho các thế hệ nhân dân noi theo.

Trong dịp tri ân 27/7/2023, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn đã đi thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; các thân nhân gia đình liệt sĩ và các thương, bệnh binh nặng.


Tổng lượt xem bài viết là: 123
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Bạn đánh giá:




Tin tức khác