• Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Chung sức xây dựng Thái Bình trở thành đô thi loại 1 giàu đẹp văn minh
  • Đoàn kết, đổi mới hội nhập & phát triển
Số lượt truy cập:
 
Văn hóa – Xã hội
Hội khuyến học thị trấn Diêm Điền tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày cập nhật: 25/12/2020

    Chiều ngày 23/12, Hội khuyến học thị trấn Diêm Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có các đ/c Vũ Đình Tùy – Chủ tịch hội Khuyến học huyện, đại diện cho TT Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội, trưởng CA, biên phòng, bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, hiệu trưởng các trường học, đại diện 1 số dòng họ, cá nhân tiêu biểu, các đ/c trong ban chấp hành hội khuyến học thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Diêm Điền

Tại hội nghị, đ/c: Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch hội khuyến học thị trấn đã thông qua báo cáo khẳng định những việc TT đã làm được trong năm qua: Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy - UBND Thị trấn Diêm Điền, hội khuyến học thị trấn và các tổ dân phố đã phối hợp tổ chức tốt việc tuyên dương khen thưởng, cho các cháu học sinh đạt học sinh giỏi các cấp và các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên, các nhà trường đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập . Tập thể và cá nhân hội viên tiêu biểu xuất sắc trong công tác khuyến học .

Năm 2020 hội khuyến học thị trấn đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho 32 em học sinh giỏi cấp Quốc gia , 23 em học sinh giỏi cấp Tỉnh và hỗ trợ cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền khen thưởng và hỗ trợ là : 9.480.000đ. các chi hội đã tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi các cấp vào tháng 8 trước thêm năm học mới, và ngày Lễ hội truyền thống của Làng, ngày tết trung thu, ngày hội đại đoàn kết toàn dân với những cách làm, thời gian khác nhay tuy nhiên vẫn quy tụ lại động viên các em học sinh có thành tích xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó tạo không khí khuyến học, khuyến tài đến từng gia đình trong các tổ dân phố. Tổng số tiền hội khuyến học khen thưởng học sinh, thầy cô giáo và các tổ dân phố khen thưởng học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 87.765.000đ.

 Đối với các Dòng họ việc khen thưởng học sinh giỏi và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn là do từng Dòng họ quyết định thưởng theo nhiều mức khác nhau , thời gian thưởng thường tổ chức vào dịp giỗ Tổ của dòng họ, ngày Đông chí, ngày đầu xuân năm mới, việc làm này có nghĩa khích lệ động viên các con, cháu, phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành những người hiền tài đóng góp cho gia đình, dòng họ, quê hương đất nước.  Có dòng họ thưởng mở rộng cho nhiều đối tượng ( kể cả các cháu đỗ đại học , cao đẳng ...học sinh đỗ trường Đông Thụy Anh)

Toàn thị trấn có 24 chi hội khuyến học, ở 17 TDP và 7 nhà trường. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND, hội khuyến học huyện về tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025, bầu 21 ông bà vào BCH bảo đảm đúng cơ cấu của TDP,Các chi hội đã phát huy được vai trò trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng gia đình học tập và tạo nên một phong trào toàn dân tham gia khuyến học.

Đầu năm 2020 hội đã triển khai đăng ký gia đình học tập; 100% các TDP, đơn vị trường học, dòng họ đăng ký, gia đình cộng đồng, đơn vị học tập. Các chi hội hoạt động bằng nhiều hình thức, phong phú, đa dạng để gây quỹ hội, huy động sự đóng góp của nhân dân, của gia đình, đoàn thể, ủng hộ quỹ khuyến học…và các tấm lòng của các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ. Tổng quỹ khuyến học TT năm 2020 các TDP và hội khuyến học TT với số tiền trên 112 triệu đồng.

Về dự hội nghị tổng kết công tác khuyến học đ/c: Vũ Đình Tùy CT hội khuyến học huyện đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020 về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các tập thể, cá nhân trong thị trấn, đồng thời nêu rõ những mặt đạt được để tiếp tục phát huy, những mặt hạn chế để có hình thức, biện pháp quyết tâm khắc phục trong năm 2021.

      Tại hội nghị, đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 07 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 tập thể hoàn thành tốt, 12 dòng họ và 17 cá nhân có thành tích xuất săc.

tin, bài: Đào thị Sáu
 
THÔNG BÁO
Bản quyền thuộc UBND Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Khu 6 - Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - Thái Bình
Điện Thoại: 02273.853.241