Tổng kết hội chữ thập đỏ thị trấn Diêm Điền năm 2020

Ngày cập nhật: 25/12/2020

Chiều ngày 24/12, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) thị trấn Diêm Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đ/c: Lê Xuân Quy – Chủ tịch UBND thị trấn và các đ/c trong Thường trực Đảng ủy- TTHĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể , đ/c nguyên là chủ tịch hội chữ thập đỏ thị trấn, các đ/c là bí thư chi bộ các TDP, các đc trong BCH đương nhiệm và các hội viên tiêu biểu đã về dự đông đủ

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Diêm Điền

Năm 2020, với chức năng là tổ chức nhân đạo từ thiện, trong năm 2020 hội CTĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác giáo dục, lòng nhân ái. Nêu cao tinh thần ( lá lành đùm lá rách) và có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, đúng lúc đối với những đối tượng khó khăn, neo đơn trong xã hội. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện CT quan trọng, là năm thực hiện NQ 892 của UBTVQH về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, trong đó xã Thụy Lương, Thụy Hà sáp nhập vào thị trấn Diêm Điền, hội đã kiện toàn, ở thời điểm hiện tại có 17 chi hội với  998 hội viên. Trong năm hội đã kết hợp với các ban, ngành đoàn thể thị trấn hỗ trợ các hoạt động từ thiện và đạt được nhiều kết quả tích cực như: Tết Canh Tý địa phương tiếp nhận và trao 449 xuất quà tổng 144 triệu đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các nhà hảo tâm. Mỗi phần quà trị giá từ 300.000đ đến 500.000đ. Trong đó, quà Hội CTĐ huyện : 05 xuất = 1.500.000đồng, hội CTĐ thị trấn trích quỹ nhân đạo trao: 100 suất = 30.000.000đồng

Ngoài ra, các Chi hội vận động quyên góp được 132 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật tổng 31.100.000 đồng. Điển hình như chi hội TPP số 1trao 23 suất và 12 túi quà = 12.500.000đồng, chi hội TPP số 8 trao 37 suất= 9.100.000đồng, chi hội TPP số 9 trao 60 suất= 8.300.000đ. Đặc biệt, gia đình bà Trần Thị Thủy – Việt kiều Mỹ trao 86 suất, trị giá 37 triệu đồng. Hầu hết các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật đều được nhận quà trong dịp Tết.

Công tác tuyên truyền vận động( Hiến máu tình nguyện) được đẩy mạnh. Năm 2020 có 23/47 người đăng ký hiến máu tự nguyện đạt tỷ lệ 60% tương đương kết quả của huyện. Trong đó, có rất nhiều cán bộ, công chức tham gia hiến máu nhiều năm liền. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, trong năm 2020, Hội CTĐ thị trấn đã triển khai nhiều hoạt động xã hội nhân đạo góp phần giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; công tác tổ chức hoạt động của bộ máy ở các chi hội, Hội luôn được củng cố kiện toàn, công tác tham mưu cho cấp ủy và chính quyền được chủ động, kịp thời, góp phần quan trọng trong công tác phối hợp vận động các nguồn lực trợ giúp nhiều đối tượng tại địa phương.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021 hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương và những tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân đạo để thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh XH trên địa bàn TTDĐ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn  đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2020 của hội, cảm ơn tấm lòng nhân đạo của những tổ chức cá nhân, gia đình hiến máu nhiều lần đã đóng góp ủng hộ vật chất, tinh thần và tấm lòng nhân đạo của mình cho Hội CTĐ thị trấn cũng như phong trào địa phương. Đồng chí cũng đề nghị, hội Chữ thập đỏ TT trong năm 2021, tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội, Tỉnh hội, Huyện hội - UBND Huyện, UBND thị trấn phát động; Tổ chức các hoạt động của Hội - Cứu trợ nhân đạo, chăm sóc Người khuyết tật; Người nghèo, Nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn… phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ TT đã biểu dương 6 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2020.