• Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Chung sức xây dựng Thái Bình trở thành đô thi loại 1 giàu đẹp văn minh
  • Đoàn kết, đổi mới hội nhập & phát triển
Số lượt truy cập:
 
Văn hóa – Xã hội
Thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Ngày cập nhật: 27/07/2020

    Tối ngày 26/7/2020, tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Diêm Điền, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thj trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm, ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Diêm Điền

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Thanh Vân – TUV – Bí thư Huyện ủy Thái Thụy; Nguyễn Đức Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong TT Huyện ủy – UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban; Lãnh đạo Đảng ủy HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, trưởng ban, ngành đoàn thể; cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, các thương, bệnh binh cùng thân nhân liệt sĩ, các thanh thiếu niên cùng đông đảo nhân dân.

Cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định lấy ngày 27-7-1947 là Ngày Thương binh toàn quốc, sau đổi thành Ngày Thương binh-Liệt sỹ. Từ đó đến nay, Ngày Thương binh-Liệt sỹ hàng năm là sự kiện quan trọng có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, vì độc lập dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau chương trình văn nghệ tri ân với những bài ca ca ngợi công lao biển trời của những người con anh dũng dâng hiến đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo và toàn thể nhân dân đã đặt vòng hoa trên tượng đài, thắp nén hương thơm trên từng phần mộ và bia tưởng niệm của các liệt sĩ.

Tại lễ thắp nến tri ấn, đồng chí Lê Xuân Quy – Chủ tịch UBND thị trấn đã nhấn mạnh: “Máu đào các anh đã đổ xuống trên khắp các chiến trường, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng bộ quân và dân thị trấn Diêm Điền mãi mãi tạc dạ, ghi lòng và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó”.

Thị trấn Diêm Điền có 478 liệt sĩ trong đó có 201 hài cốt đã được trở về với đất mẹ Diêm Điền và 274 thương bệnh binh đang ngày đêm chống chọi với vết thương do chiến tranh để lại. Ngay trong thời buổi thanh bình, đất nước đang đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xh, thị trấn Diêm Điền nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung vẫn còn có những người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó thể hiện sự biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Diêm Điền đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng cho các thế hệ nhân dân noi theo.

Trong dịp tri ân 27/7/2020, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn đã đi thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; các thân nhân gia đình liệt sĩ và các thương, bệnh binh nặng.


 

Tin, bài: Đỗ Thị Nhung
 
THÔNG BÁO
Bản quyền thuộc UBND Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Khu 6 - Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - Thái Bình
Điện Thoại: 02273.853.241