• Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Chung sức xây dựng Thái Bình trở thành đô thi loại 1 giàu đẹp văn minh
  • Đoàn kết, đổi mới hội nhập & phát triển
Số lượt truy cập:
 
Văn hóa – Xã hội
Thị trấn Diêm Điền tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Ngày cập nhật: 12/03/2020

    Theo Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, đến nay có gần 130 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới xuất hiện dịch Covid-19, đại dịch khiến hơn 130.000 người nhiễm bệnh, gần 5.000 người chết, hơn 66 nghìn ca đã bình phục. Tại Việt Nam, hiện ghi nhận 44 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 người mắc (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, 28 người còn lại đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Diêm Điền

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện, thị trấn Diêm Điền đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí  Chủ tịch UBND thị trấn làm trưởng ban, đồng thời thành lập tổ phản ứng nhanh, tổ kiểm tra rà soát di biến động nhân khẩu về địa phương, thành lập 9 tổ tự quản tại 9 khu dân cư do trưởng khu là tổ trưởng nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó tập trung làm tốt các việc:

Một là tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều kênh thông tin, nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân. Tính đến nay, thị trấn thực hiện tốt việc tiếp âm công tác tuyên truyền và chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Ban chỉ đạo huyện theo khung giờ quy định; tổ chức kẻ vẽ 13 biển tường tại các khu dân cư; 05 băng rôn tuyên truyền; 50 tapno tuyên truyền tại các khu vực trụ sở UBND, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa khu, chợ Diêm Điền ….cùng hàng nghìn tờ rơi phát tới từng hộ gia đình.

Hai là thực hiện theo dõi, phát hiện nhanh chóng, chính xác và giám sát chặt chẽ các trường hợp di chuyển từ vùng dịch về. Trong tình hình dịch bệnh bùng phát tại các nước trong khu vực và thế giới với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân, thị trấn Diêm Điềm đã rà soát, nắm bắt được trên 100 trường hợp đang lao động, sinh sống và học tại các quốc gia có dịch báo cáo với BCĐ huyện. Đối với, 02 trường hợp mới về từ Hàn Quốc, đội phản ứng nhanh đã thực hiện tốt công tác vận động đưa đi cách ly tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình.

Tính đến nay, thị trấn Diêm Điền nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung chưa có trường hợp dương tính với Covid – 19. Ban chỉ đạo thị trấn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện chế độ trực 24/7; chỉ đạo các cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương không đi công tác ngoài tỉnh … tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế đến nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ, người nước ngoài về địa phương, khuyến khích các gia đình tự trang bị thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra hàng ngày cho thân nhân, cộng đồng khu, xóm phố của mình. Đặc biệt, đối với các hộ gia đình đang có kế hoạch tổ chức các hoạt động liên hoan cưới hỏi, giỗ chạp, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 thị trấn đề nghị không tổ chức hoặc hoãn lại cho đến khi khống chế tình hình dịch bệnh, tính đến nay, trên địa bàn thị trấn đã vận động được 4 đám cưới không tổ chức trong thời điểm phức tạp của đại dịch. Ngay tại hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng bộ thị trấn Diêm Điền ngày 05/03/2020, Hội chữ thập đỏ thị trấn đã phát gần 500 khẩu trang y tế cho đảng viên dự họp nhằm chủ động phòng, chống dịch.

Chiều ngày 12/03/2020, Ban chỉ đạo thị trấn tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 nhằm quán triệt nội dung chỉ đạo tại công văn số: 395/CV – BCĐPCD, ngày 11/3/2020 của UBND huyện Thái Thụy với 5 phương châm: Phát hiện sớm; Ngăn chặn triệt để; Cách ly ngay lập tức; Khoanh vùng thật gọn; Quản lý triệt để nguồn lây nhiễm. Ngay trong chiều ngày 12/03, hơn 6 nghìn tờ rơi đã được các đồng chí tổ trưởng tổ tự quản của khu dân cư phát đến từng hộ gia đình. Các thành viên Ban chỉ đạo luôn trong tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ để góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tin, bài: Đỗ Thị Nhung
 
THÔNG BÁO
Bản quyền thuộc UBND Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Khu 6 - Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - Thái Bình
Điện Thoại: 02273.853.241