Thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989-22/12/2019), 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2019).

Ngày cập nhật: 24/12/2019

Sáng 21 tháng 12 năm 2019, tại Trung tâm hội nghị huyện Thái Thụy, Đảng ủy – HĐND - UBND – UB MTTQ VN thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Về dự buổi lễ, về phía huyện đ/c Thượng tá: Bùi Quang Tiến – Phó TCA huyện; Trung tá Nguyễn Quang Hoài – Chỉ huy trưởng BCH QS huyện Thái Thụy; Thiếu tá Lê Xuân Hòa– Chính trị viên Hải đội 2 bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình, đ/c Nguyễn Sỹ Tạo – Chủ tịch Hội CCB huyện Thái Thụy, phóng viên đài truyền thanh, truyền hình huyện cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND, báo cáo viên Đảng ủy, trưởng đài truyền thanh, bí thư chi bộ, trưởng, phó khu dân cư, hiệu trưởng 3 nhà trường, Giám đốc 2 HTX, chủ nhiệm HTX VSMT, các đ/c nguyên là sỹ quan nghỉ hưu hiện đang thường trú tại địa phương; BCH hội CCB thị trấn, chủ nhiệm các CLB cựu quân nhân, tổ trưởng tổ tự quản khu dân cư.

Trong diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Lê Xuân Quy – CT UBND thị trấn nêu rõ “Trong Chính cương vắn tắt tháng 2.1930 và trong Luật cương chính trị Đảng ta đã khẳng định con đường giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc phải tổ chức ra quân, công, nông để giành chính quyền và giữ chính quyền. Vì vậy, ngay sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, các tổ chức vũ trang lần lượt được thành lập. Trong lãnh đạo xây dựng, phát triển lực lượng, Đảng xác định phải làm cho các đội du kích đi đúng "con đường chính trị"; lấy đấu tranh chính trị làm cơ sở để đấu tranh vũ trang giành chính quyền. Khi Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân ra đời (ngày 22-12-1944), bên cạnh hệ thống chỉ huy, Đảng lập chi bộ đảng để lãnh đạo Đội thực hiện các nhiệm vụ một cách tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt. Đây là cơ sở quan trọng để Đội phát huy sức mạnh giành chiến thắng ngay từ trận đầu, mở ra truyền thống "Quyết chiến, quyết thắng" của Quân đội ta.

Quốc phòng Việt Nam là nền quốc phòng toàn dân, bao gồm tổng thể các hoạt động về chính trị, kinh tế, ngoại giao, quân sự, văn hóa, khoa học của nhà nước và nhân dân để tạo nên sức mạnh toàn diện, cân đối, đồng bộ, trong đó sức mạnh quân sự là đặc trưng, lực lượng vũ trang là nòng cốt, nhằm giữ gìn hòa bình và ổn định đất nước.

Kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để mỗi chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang oai hùng, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua khó khăn thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng quân đội Việt nam cách mạng, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng nhà nước và nhân dân.

Tin, bài: Nguyễn Thị Quyên