• Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Chung sức xây dựng Thái Bình trở thành đô thi loại 1 giàu đẹp văn minh
  • Đoàn kết, đổi mới hội nhập & phát triển
Số lượt truy cập:
 
Văn hóa – Xã hội
Sôi nổi các hoạt động hè cho Thiếu niên, Nhi đồng thị trấn Diêm Điền

Ngày cập nhật: 24/06/2019

    Thực hiện kế hoạch về tổ chức hoạt động hè năm 2019 của hội đồng Đội huyện Thái Thụy; Nghị quyết của Đảng ủy thị trấn Diêm Điền, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn xây dựng và tổ chức các hoạt động hè sôi nổi, bổ ích và thiết thực cho các em Thiếu niên, Nhi đồng thị trấn với chủ đề: “Mùa hè vui tươi, an toàn và ý nghĩa cho trẻ em”.

Lớp dạy võ miễn phí tại chùa Chiêu Phúc thu hút đông đảo trẻ em tham gia


Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các Thiếu niên, Nhi đồng một dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh thị trấn tham mưu cho Ban chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho Thiếu niên, Nhi đồng.

Ngoài các loại hình sân chơi truyền thống hàng năm như giải bóng đá Nhi đồng; hội trại Trung thu, hè năm 2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Diêm Điền còn tạo ra nhiều loài hình sân chơi bổ ích cho các em. Tiêu biểu như việc phối hợp với chùa Chiêu Phúc mời thầy dạy võ về dạy miễn phí cho 70 em học sinh trong độ tuổi sinh từ năm 2005 đến 2009 với mục đích tạo sân chơi, thu hút các em tham gia để rèn luyện sức khỏe. Đến với lớp võ tự vệ, các em được học môn phái VOVINAM, với môn phái này, bước đầu sẽ học được những tư thế thủ, bộ pháp, tấn pháp và các đòn đánh căn bản của môn phái. Đặc biệt, trong chương trình học sẽ đưa ra những tình huống giả định có thể xảy ra trong cuộc sống như bị nắm cổ áo, bóp cổ, tấn công bằng dao, giật ba lô, túi xách, ôm từ phía sau… các tình huống đều được thầy dạy võ phân tích kỹ càng, đồng thời đưa ra những giải pháp để hóa giải, đối phó, hoặc phòng vệ cho bản thân. Thời gian lớp học diễn ra từ ngày 29/05 đến ngày 25/08/2019.

Thực hiện đề án phòng, tránh đuối nước cho trẻ em vào dịp hè, trường THCS thị trấn đã tổ chức, thực hiện tốt việc mở lớp dạy bơi cho các em. Thời gian từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 8 năm 2019. Lớp học bơi đã thu hút rất đông đảo Thiếu niên, Nhi đồng tham gia.

Các thầy giáo bộ môn thể dục đang hưỡng dẫn các em các động tác cơ bản trong môn bơi

Bên cạnh đó, vào tối ngày 14/6, nằm trong khuôn khổ các buổi tập huấn đội cho các em đội viên, Ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức lớp tập huấn, nói chuyện, trao đổi về  kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại thị trấn Diêm Diền, buổi tập huấn thu hút rất đông đảo các em đội viên tham gia. Đây là hoạt động rất bổ ích, trang bị cho các em những kiế thức cơ bản để các em có thể chủ động ngăn ngừa, xử lý, ngăn chặn những nguy cơ bị xâm hại tiềm ẩn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt đối với các bạn nữ giới.

Các em hăng hái tham gia thảo luận những kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại

Thời gian này, vào buổi tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần, tại các khu dân cư, Ban chỉ đạo hoạt động hè đã phân công cho các đồng chí cán bộ, công chức UBND phối hợp với khu dân cư tổ chức, đôn đốc cho các em tập múa, hát nhằm tạo ra sân chơi lý thú thu hút đông đảo các đội viên tham gia; chuẩn bị tốt các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn tại đêm hội trăng rằm; vào buổi sang sớm và buổi chiều muộn, các đội bóng đá Nhi đồng nam của 9 khu lại sôi nổi tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới dự kiến được khai mạc vào ngày 01/7/2019 tại sân cỏ nhân tạo khu 8 thị trấn Diêm Điền.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, ban chỉ đạo tổ chức cho các em các hoạt động thiết thực như tổ chức làm tổng vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ và khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh từ đó giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường bất khuất của thế hệ cha anh để mang lại cuộc sống âm no, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Kết thúc sân chơi hoạt động hè là hội trại trung thu với sự tham gia của 9 khu dân cư diễn ra trong hai ngày 14-15/08 âm lịch bằng các nội dung phong phú, hấp dẫn như múa hát tập thể, thi dựng trại, đêm hội trăng rằm và môn thi đấu kéo co.

Như vậy, ngày từ đầu luôn xác định việc tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là động lực phát triển sự nghiệp kinh tế - xã hội của địa phương, không làm hình thức qua loa, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Diêm Điền với sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị, sự nỗ lực của Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh thị trấn Diêm Điền đã và sẽ tạo ra sân chơi bổ ích thiết thực cho các em Thiến niên, Nhi đồng trong những ngày hè rực rỡ.

 

 

Tin, bài: Đỗ Thị Nhung
 
THÔNG BÁO
Bản quyền thuộc UBND Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Khu 6 - Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - Thái Bình
Điện Thoại: 02273.853.241