Đảng và các đoàn thể
Đại hội Đại biểu phụ nữ thị trấn Diêm Điền lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày cập nhật: 18/04/2021

Thực hiện KH số 147/KH- BTV ngày 20/11/2020 của BTV hội LHPN huyện TT về Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Được sự nhất trí của Đảng ủy - UBND thị trấn Diêm Điền. Sáng 14/4, tại hội trường UBND thị trấn, Hội LHPN thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức Đại hội Đại Biểu HLHPNTT lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2021- 2026

Đc Bí thư Đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng đại hội

Về dự đại hộicác đồng chí : Nguyễn Thị Phương Hiền – HUV Chủ tịch hội LHPN huyện Thái Thụy, đ/c: Trung tá Lê Xuân Hòa chính trị viên đồn biên phòng của khẩu cảng Diêm Điền, đ/c: Trung tá Đỗ Trường Giang chính trị viên hải đội 2 biên phòng, lãnh đạo ngân hàng chính sách huyện Thái Thụy, lãnh đạo dự án TYM tại huyện, đài truyền thanh truyền hình huyện, các đ/c trong Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn, các bà nguyên là Chủ tịch Hội LHPN huyện và thị trấn qua các thời kỳ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức XH, cán bộ, công chức UBND, bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, hiệu trưởng các nhà trường, chủ nhiệm HTX, đại diện tổ công tác biên phòng cơ sở,1 số công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 137 đại biểu chính thức đã về dự.

Với phương châm "Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển", Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021. Trong nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ thị trấn Diêm Điền đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác chỉ đạo mang tính chiều sâu.

Nổi bật là: các phong trào thi đua, các cuộc vận động, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin tự trọng trung hậu, đảm đang, cuộc vận động"Dân vận khéo", "Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều mô hình mới, hiệu quả như trồng hoa thay thế cỏ dại, mô hình nhà sạch vườn đẹp, phát động ra quân VSMT. Hội LHPN thị trấn tiếp tục khai thác có hiệu quả các nguồn vốn để hỗ trợ hội viên vay thông qua nhiều chương trình cho vay từ NHCSXH đến nay hội đang quản lý 18 tỷ đồng cho 689 hội viên vay. 100% thành viên vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục địch, có hiệu quả . Đặc biệt với chương trình vay vốn qua tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM, hội đã huy động với số vốn vay gần 5 tỷ đồng cho 336 thành viên vay, 495 thành viên tham gia tiết kiệm hoạt động ở 12/17 chi hội với 14 nhóm, số tiết kiệm trên 2 tỷ đồng

Các mô hình hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức mọi mặt, xây dựng gia đình hạnh phúc, rèn luyện sức khỏe thể chất, tinh thần được hội viên, phụ nữ hưởng ứng mạnh mẽ; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội; xây dựng các mô hình thu hút, tập hợp, phát triển hội viên phù hợp với tình hình địa phương. Tích cực, chủ động trong công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, đối thoại.

Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, tích cực xây dựng tổ chức Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh những mặt đã đạt được vẫn còn 1 số hạn chế khuyết điểm từ đó Hội LHPN thị trấn đã đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo là hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tham gia XD Đảng, chính quyền, vận động XH thực hiện bình đẳng giới, XD tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đại hội đã tập trung thảo luận, xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026,

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chíChủ tịch HLHPN huyện, đ/c: Trần Thế Anh – Phó bí thư Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn cần làm tốt trong thời gian tới, đó là tiếp tục đổi mới nâng cao phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm đoàn kết, tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia hưởng ứng. Tăng cường tuyên truyền, phát hiện, giới thiệu các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, động viên phụ nữ tích cực học tập, nâng cao trình độ tay nghề, giữ gìn phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. Quan tâm nâng cao chất lượng tổ chức Hội phụ nữ các cấp. Tập trung tuyên truyền các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN TT , nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.
tin, bài: Đào thị Sáu