• Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Chung sức xây dựng Thái Bình trở thành đô thi loại 1 giàu đẹp văn minh
  • Đoàn kết, đổi mới hội nhập & phát triển
Số lượt truy cập:
 
Đảng và các đoàn thể
Hội Liên hiêph phụ nữ thị trấn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

Ngày cập nhật: 20/10/2020

    Sáng ngày 16/10/2020, tại hội trường UBND, Hội LHPN thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

Đc Bí thư Đảng ủy trao thưởng cho các chi hội HTXSNV năm 2020

Dự lễ kỷ niệm các đồng chíNguyễn Thị Phương Hiền- HUV- CTHLHPN huyện; Nguyễn Như Quang - UVBTV huyện ủy- bí thư Đảng ủy thị trấn Diêm Điền, các đ/c lãnh đạo đơn vị Hải đội, bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn, các đ/c trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND - MTTQ, trưởng cá ban ngành đoàn thể, tổ chức XH, Công chức UBND, các đ/c bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, GĐ các HTXNN, hiệu trưởng các nhà trường các đ/c nguyên là lãnh đạo huyện hội cư trú tại địa phương, CT, phó CT hội qua các thời kỳ, BCH Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2020- 2021, cán bộ hội viên đại diện ở các chi hội.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã nêu bật các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trải qua 90 năm hoạt động vẻ vang dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng và Bác Hồ. Với những cống hiến, đóng góp to lớn, phụ nữ Việt Nam đã được Bác Hồ kính yêu có lời khen và căn dặn: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”; vinh dự được Đảng, Chính phủ và Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Trong những năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, Hội Phụ nữ TTDĐ đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn thị trấn. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung vào những nội dung mang lại hiệu quả thiết thực với hội viên phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ trở thành gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, thực sự là những điển hình tiên tiến, tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm đ/c Tô Thị Liễu – Chủ tịch hội LH phụ nữ thị trấn đã đọc báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2021: Năm 2020, dưới sự chỉ đạo của BTV hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND, phong trào hoạt động của Hội LHPN thị trấn đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, hoạt động của hội và phong trào của hội thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung một cách sinh động. Đặc biệt, ngay từ đầu năm, HPN tiếp tục tổ chức cho hội viên học tập nội dung phong trào thi đua (phụ nữ  tích cực học tập lao động sáng tạo,  xây dựng  gia đình hạnh phúc), và 2 cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, rèn luyện phẩm chất đạo đức (tự tin, tự trong, trung hậu đảm đang). Thực hiện công văn chỉ đạo của các cấp, BTV hội đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT trong dịp tết nguyên đán và kế hoạch đảm bảo ATGT năm 2020 triển khai đến 17/17 chi hội. Đồng thời tuyên truyền lồng nghép tại hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 về vận động con em, người thân nghiêm túc thực hiện NĐ 36/CP và luật số 14 của QH về cấm sử dụng tàng trữ, buôn bán và đốt các loại pháo nổ, đã vận động được 100% hội viên tham gia xây dựng quỹ hỗ trợ phụ nữ  nghèo có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Hội phụ nữ thị trấn đã tín chấp qua tổ chức ký kết hợp đồng với công ty phân Ninh Bình, công ty phân Hoa Tín làm dịch vụ phân bón trả chậm , tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất. Đặc biệt, trong năm 2020 với chương trình vay vốn qua quỹ tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM, hội đã huy động với  số vốn vay gần 5 tỷ đồng cho 336 thành viên vay, 495 thành viên tham gia tiết kiệm hoạt động ở 12/17 chi hội với 14 nhóm, số tiết kiệm trên 2 tỷ đồng. Chỉ đạo các chi hội tiếp tục thực hiện phong trào thi đua( Phụ nữ thị trấn Diêm Điền chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh). Về công tác bảo vệ môi trường, ngoài các ngày thu gom rác thải của HTXVSMT, hội PN kết hợp với đoàn thể tổ chức tổng VSMT vào các ngày lễ, tết, ngày hội của tổ dân phố, của địa phương.

Hội PN thị trấn còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Y tế, dân số trong công tác chăm sóc sức khỏe - KHHGĐ cho nhân dân, tổ chức các lớp chuyên đề về CSSK/KHHGĐ, ATVSTP . Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, ngay từ đầu năm hội PN thị trấn chỉ đạo 17/17 chi hội tuyên truyền sâu rộng luật NVQS năm 2015 đến cán bộ, hội viên hội PN vận động con em tham gia NVQS đảm bảo chỉ tiêu, trích quỹ hội  động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Thực hiện cuộc vận động rèn luyện phẩm chất phụ nữ Tự tin- Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang , BTV hội LHPN thị trấn phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng, tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề Phẩm chất đạo đứcChuẩn mực của người PNVN trong thời kỳ CNH- HĐH ,  

Chỉ đạo các đội văn nghệ duy trì hoạt động và tích cực tham gia tổ chức văn nghệ trong các ngày lễ , ngày hội của các TDP.  Hội PN TTDĐ tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của hội viên nòng cốt thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia tổ chức hội . Năm 2020 đã kết nạp 50 hội viên mới nâng tổng số hội viên trong toàn thị trấn là 3.308 hội viên. Bằng nhiều hình thức khác nhau như lao động, quyên góp từ hội viên, đến nay các chi hội đã xây dựng được tổng số quỹ là trên 700 triệu đồng. Kết quả xếp loại phong trào năm 2020 có 6 chi xếp loại  tôt, không có chi xếp trung bình và yếu.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế như: Việc chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của Phụ nữ ở một số cơ sở hội còn hạn chế, công tác tuyên truyền giáo dục chưa làm thường xuyên, còn mang tính thời vụ, tỷ lệ hội viên tham gia học tập sinh hoạt các chuyên đề của hội ở TDP còn thấp, số ca sinh con thứ ba còn cao, đội ngũ ban chấp hành còn một vài trường hợp chưa thực sự nhiệt tình với phong trào của hội, từ đó Hội LHPN thị trấn đã đề ra phương hướng cần tiếp tục đổi mới nanag cáo chất lượng hoạt động của hội , tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, quan tâm chăm lo bảo vệ đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đ/c: Trần Thế Anh- phó bí thư Đảng ủy thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, đã trân trọng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ TTDĐ đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ và phát triển. Nhân dịp này, hội đã khen thưởng cho 6 đơn vị và 50 cá nhân có thành tích trong phong trào công tác hội năm 2020.

 


Tin, bài: Đỗ Thị Nhung
Các tin khác cùng chủ đề
 
THÔNG BÁO
Bản quyền thuộc UBND Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Khu 6 - Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - Thái Bình
Điện Thoại: 02273.853.241