Đảng và các đoàn thể
Hội CCB thị trấn Diêm Điền tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2018.

Ngày cập nhật: 07/12/2018

Sáng ngày 06 tháng 12 năm 2018 tại hội trường UBND, Hội CCB thị trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trao tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2018.

Đến tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Sĩ Tạo- Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Thái Thụy; đ/c Nguyễn Đức Nam- HUV- bí thư Đảng ủy, Đ/c Lê Xuân Quy- Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND, các đ/c bí thư, trưởng khu dân cư và toàn thể cán bộ Hội viên của Hội.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi tinh thần chiến đấu bất khuất anh dũng kiên trung của người lính, tình yêu quê hương đất nước do đội văn nghệ hội viên hội cựu chiến binh thể hiện. Đ/c Nguyễn Công Tư – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Diêm Điền thay mặt cho Ban chấp hành hội trình bày diễn văn nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của hội.

Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đ/c Nguyễn Đức Nam- Bí thư Đảng ủy thị trấn trao kỷ niệm chương cho 23 đồng chí hội viên.

Sau chương trình lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam là chương trình lễ tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2018, trong báo cáo tổng kết công tác xây dựng hoạt động hội năm 2018 đồng chí Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn mạnh: “ Với ý chí quyết tâm phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao, vượt qua khó khăn, thử thách hội CCB thị trấn đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Về tư tưởng chính trị, Hội viên hội cựu chiến binh tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ hội được nâng cao và ổn định, các đồng chí cán bộ hội có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng hội, thực hiện tốt công tác tham gia bảo vệ xây dựng Đảng, chính quyền phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh, cùng nhau xóa đói giảm nghèo nhiều hội viên và gia đình vươn lên phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, phối hợp với các Ban ngành đoàn thể làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ” đồng thời đồng chí cũng nêu rõ phương hướng và nhiệm vụ của công tác Hội năm 2019 như sau: “ 100% cán bộ hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có 100% cán bộ, 80% hội viên tham gia sinh hoạt học tập, trong năm tổ chức từ 1 đến 2 buổi nghe thông tin thời sự cho hội viên, phấn đấu 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh không có chi hội yếu kém, phấn đấu 98% Hội viên trở lên đạt tiêu chuẩn gương mẫu, 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, phấn đấu kết nạp hội viên từ 20 đồng chí trở lên, kiểm tra định kỳ trong năm được từ 5 chi hội trở lên, xây dựng quỹ các chi hội đạt mức bình quân 300.000 đồng/hội viên.”

Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm cao các hội viên đã tích cực thảo luận, tham gia nhiều ý kiến có chất lượng vào báo cáo tổng kết công tác của Hội.

Để động viên kịp thời cho các chi hội và các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội năm 2018, Hội cựu chiến binh thị trấn Diêm Điền đã khen thưởng Đội nghi lễ Hội CCB, 3 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 31 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư đảng ủy ghi nhận những kết quả mà tổ chức hội đã đạt được trong năm qua, đồng thời cũng nhấn mạnh: Hội cựu chiến binh thị trấn luôn phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, “ Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Hội CCB huyện Thái Thụy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn lần thứ VII.

tin, bài: Đỗ Thị Mai