Đảng và các đoàn thể
Hội Người cao tuổi thị trấn Diêm Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Ngày cập nhật: 29/11/2018

Sáng ngày 28/11/2018 tại hội trường UBND, hội Người cao tuổi thị trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tiết mục văn nghệ của chi hội NCT khu 8

Về dự hội nghị có Đ/c Đỗ Thanh Hải- Phó bí thư Đảng ủy thị trấn, Đ/c Lê Xuân Quy- Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND, phó ban tuyên giáo, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế, giám đốc, chủ nhiệm các hợp tác xã, đại diện tổ công tác biên phòng cơ sở, nguyên chủ tịch hội Người cao tuổi qua các thời kỳ và các hội viên tiêu biểu đại diện cho Hội viên hội NCT.

Mở đầu Hội nghị, là các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ Hội người cao tuổi khu 6 và khu 8 trực tiếp thể hiện với nội dung ca ngợi Đảng, Bác và những phẩm chất cao đẹp của lớp người cao tuổi Việt Nam.

Đ/c Chủ tịch Hội trình bày báo cáo tổng kết năm 2018

Thay mặt cho Ban chấp hành hội Người cao tuổi, đồng chí Bùi Hữu Thảo- Chủ tịch Hội báo cáo kết quả mà Hội đã đạt được trong năm 2018 “ Công tác xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và phát triển hội viên được Ban chấp hành hội quan tâm, hội viên của Hội là lớp người từng trải qua thử thách, qua những bước thăng trầm của cách mạng Việt Nam, nên tư tưởng, lập trường chính trị vững vàng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn nêu cao gương mẫu trong các phong trào hoạt động của địa phương, việc phát triển hội viên mới được trú trọng, trong năm kết nạp mới 98 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.160 hội viên, trong đó có 186 hội viên là đảng viên. Hội đã lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, câu lạc bộ để tổ chức các hoạt động của hội, lấy nội dung thi đua nhân rộng, lấy điển hình làm mục tiêu phấn đấu, với quan điểm “ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình, xã hội” đến nay hội đã có 14 câu lạc bộ ở hầu hết các chi, các câu lạc bộ đều duy trì hoạt động đều đặn điển hình như câu lạc bộ tư vấn sức khỏe, theo dõi huyết áp khu 1, câu lạc bộ tâm năng dưỡng sinh, văn nghệ khu 8, câu lạc bộ đo huyết áp chạy máy vật lý trị liệu khu 7… Hội đã kết hợp với trạm y tế trong năm tư vấn cho 102 hội viên, đo huyết áp chạy máy vật lý trị liệu 6.650 lượt, tặng thuốc miễn phí cho 290 lượt hội viên, phát huy vai trò tiềm năng, thực hiện phong trào Tuổi cao gương sáng điển hình là 3 hội viên vinh dự được bầu đi dự hội nghị tổng kết 5 năm NCT của tỉnh làm kinh tế giỏi và được nhận danh hiệu “ NCT sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Thái Bình giai đoạn 2012-2017”. Bên cạnh những kết quả đạt được Đ/c chủ tịch Hội NCT còn chỉ ra một số điểm mà Hội cần phải khắc phục như phong trào hoạt động ở các chi là không đồng đều, có chi hoạt động còn mang tính đại khái qua loa. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2018 Hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 như sau: “ nâng cao nhận thức hiểu biết trong toàn Hội , tổ chức mừng thọ, chúc thọ đầu năm Kỷ Hợi cho 146 hội viên ở cả 2 cấp, phát triển hội viên, tổ chức học tập nâng cao trình độ cho hội viên, quản lý và hoạt động có hiệu quả 14 CLB hiện có, thực hiện chương trình hành động theo Nghị quyết V của Trung ương Hội NCT Việt Nam: “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường: Xanh, sạch, đẹp xây dựng đô thị văn minh”, phối hợp với trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên, phấn đấu 100% gia đình hội viên không vi phạm NĐ 36, PL16, phấn đấu số lượng gia đình các hội viên đạt gia đình văn hóa, gia đình học tập từ 95%- 98%”.

Đ/c Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Và với tinh thần trách nhiệm cao các cụ hội viên đã tích cực tham gia các ý kiến thảo luận có chất lượng vào báo cáo tổng kết năm 2018.

Để kịp thời động viên tinh thần của chi hội, hội viên đã hoạt động tích cực trong năm 2018 Hội đã giới thiệu chi hội khu 1 và chi trưởng khu 1 khen thưởng ở cấp huyện, Hội đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn Diêm Điền khen thưởng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời Hội cũng trích kinh phí hoạt động của hội khen thưởng 04 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 35 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn ghi nhận những kết quả mà Hội đã đạt được trong năm 2018 mong rằng bước sang năm 2019 Hội sẽ cố gắng phát huy truyền thống “ tuổi cao, chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc”; hiến kế, hiến công nêu gương trên lĩnh vực công tác như giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài tương trợ giúp đỡ hội viên, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia tích cực phong trào “ quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc”, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, phối hợp với UBND tổ chức lễ mừng thọ chu đáo, trang trọng.

tin, bài: Đỗ Thị Mai