Công tác Đảng - MT - ĐT
Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên hội CCB thị trấn Diêm Điền.

Ngày cập nhật: 16/09/2019

Sáng ngày 10/09/2019, Hội CCB huyện Thái Thụy phối hợp với địa phương tổ chức buổi Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên Hội CCB Phạm Ngọc Hưng chi hội CCB khu 8 thị trấn Diêm Điền

Đ/c Phó bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Về dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có: Đ/c Phạm Tùng Lâm- phó bí thư Huyện ủy, Đ/c Lưu Tiến Chức- Chủ tịch Hội CCB huyện Thái Thụy cùng các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể cấp huyện và các đồng chí trong thường trực ĐU- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, cán bộ Hội viên Hội CCB cùng bà con khu xóm.

Đồng chí Phạm Ngọc Hưng là thương binh mất 61% sức khỏe, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở và gia đình ông là hộ cận nghèo. Ngôi nhà trước kia của gia đình ông đã xuống cấp nhưng do hoàn cảnh khó khăn gia đình ông chưa có điều kiện để xây dựng lạị, được sự hỗ trợ của Trung ương Hội CCB Việt Nam, sự chỉ đạo của Hội CCB tỉnh Thái Bình, Hội CCB huyện Thái Thụy và chính quyền địa phương, Hội CCB thị trấn Diêm Điền, chi hội CCB khu 8 tạo điều kiện giúp đỡ, sau 5 tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà 2 tầng kiên cố, có diện tích sử dụng là 60m2 với kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó trung ương hội hỗ trợ 60 triệu đồng, MTTQ VN thị trấn Diêm Điền, Hội CCB thị trấn Diêm Điền, Hội chữ thập đỏ mỗi tổ chức hỗ trợ 1 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện Thái Thụy nhấn mạnh “Đây là món quà rất ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng; giúp gia đình thương binh Phạm Ngọc Hưng ổn định cuộc sống”.

Kết thúc buổi lễ, đại diện gia đình thương binh Phạm Ngọc Hưng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương Hội CCB VN, Hội CCB tỉnh Thái Bình, Hội CCB huyện Thái Thụy, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà kiên cố, khang trang.

tin, bài: Đỗ Thị Mai