Chính trị - Kinh tế - Đô Thị
Kỳ họp thứ Nhất Hội đồng Nhân dân thị trấn Diêm Điền khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày cập nhật: 24/06/2021

Chiều ngày 24/6/2021, sau khi tổ chức thành công cuộc bầu cử địa biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Kì họp thứ Nhất, HĐND thị trấn Diêm Điền nhiệm kì 2021-2026 chính thức được khai mạc. Đồng chí Trần Thế Anh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn chủ tọa kỳ họp.

Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng các đc được bầu vào các chức danh của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2021-2026

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Như Quang - UVBTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy thị trấn Diêm Điền, các đ/c UVBCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể CTXH, trưởng CA thị trấn và các ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn Diêm Điền nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, đồng chí Đồng Văn Hải – Phó chủ tịch UBND thị trấn – Phó chủ tịch UBBC thị trấn Diêm Điền nhiệm kỳ 2021-2026 đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân và báo các kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thị trấn Diêm Điền nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, thị trấn có 9 đơn vị bầu cử, với 17.482 cử tri; Tổng số cử tri tham gia bầu cử là: 17.151 đạt tỉ lệ 98,11%. Thị trấn có 29 đại biểu trúng cử vào HĐND thị trấn Diêm Điền - Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thị trấn Diêm Điền được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

K họp tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn. Với tinh thần trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân, tại Kì họp thứ Nhất HĐND thị trấn Diêm Điền các đại biểu đã tập trung làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, khách quan, quyết định bầu ra bộ máy lãnh đạo của HĐND, UBND thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu tín nhiệm cao. Kết quả cụ thể như sau:

Chức vụ được bầu

Giang Anh Tuấn

Ủy viên UBND

Trưởng CA

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí bí thư Đảng ủy thị trấn đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trên địa bàn thị trấn Diêm Điền và các nội dung tổ chức cho kỳ họp thứ Nhất; chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND thị trấn Diêm Điền nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn Diêm Điền  khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND thị trấn thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng thị trấn Diêm Điền ngày càng phát triển .

Kì họp thứ Nhất HĐND thị trấn Diêm Điền nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của đơn vị trong thực thi nhiệm vụ; quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất với nỗ lực cao nhất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.