An ninh quốc phòng
Lễ ra mắt tổ tự quản an ninh trật tự bến cá Vĩnh Trà tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển

Ngày cập nhật: 26/11/2018

Chiều ngày 26/11/2018 tại nhà văn hóa khu 9, UBND thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt tổ tự quản an ninh trật tự bến cá Vĩnh Trà tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển.

Đến dự với buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tâm- Đội trưởng đội vận động quần chúng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền; Đỗ Thanh Hải- Phó bí thư Đảng ủy; Lê Xuân Quy- chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn Diêm Điền, các đồng chí trưởng 4 đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức có liên quan, cùng toàn thể lực lượng Công an, biên phòng, thường trực BVDP, ban công tác mặt trận khu 9, đội trưởng đội tự quản tàu thuyền và 08 đồng chí thành viên tổ tự quản an ninh trật tự bến cá Vĩnh Trà.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Đồng Văn Hải- Phó chủ tịch UBND công bố quyết định thành lập tổ tự quản ANTT bến cá Vĩnh Trà tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển.

Đại diện cho lãnh đạo địa phương, đồng chí chủ tịch UBND trao quyết định  và gắn cáp ngực cho 08 đồng chí trong tổ tự quản ANTT trong đó đồng chí Bùi Công Doanh- Phó trưởng khu 9 được phân công làm tổ trưởng.

Về dự và chỉ đạo Lễ ra mắt, đồng chí chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chúc mừng và phân công nhiệm vụ:

Một là: Ban chi ủy lãnh đạo khu 9 thường xuyên chỉ đạo đôn đốc tổ tự quản thực hiện quy chế hoạt động đã được thông qua, kiểm tra giám sát mọi hoạt động của tổ tự quản, điều hành tổ tự quản làm các nhiệm vụ chung của khu khi cần thiết.

Hai là: Đề nghị các đồng chí công an thị trấn, tổ công tác biên phòng tạo điều kiện giúp đỡ tổ tự quản về chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng cơ động tăng cường lực lượng khi có đề xuất của tổ tự quản.

Ba là: Tổ tự quản tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ sẵn sang nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao .

Thay mặt cho 08 thành viên tổ tự quản,  Đ/c tổ trưởng tổ tự quản đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng thời xác định quyết tâm cố gắng làm tốt công tác đảm bảo ANTT, tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển và các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Việc thành lập, ra mắt và đưa tổ tự quản an ninh trật tự bến cá Vĩnh Trà tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển đi vào hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực trong việc giữ gìn An ninh trật tự, an toàn xã hội nhằm tạo ra mọi điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân trên bến, dưới thuyền lao động, sản xuất, trao đổi hàng hóa được thuận lợi từ đó góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn thị trấn Diêm Điền.