Ra mắt Ban bảo vệ dân phố thị trấn Diêm Điền

Ngày cập nhật: 09/11/2020

Chiều ngày 6/11/2020, tại hội trường UBND, UBND thị trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức buổi lễ Công bố Quyết định thành lập Ban BVDP thị trấn Diêm Điền, ra mắt lực lượng BVDP thị trấn sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh TB theo Nghị quyết 892 ngày 11/02/2020 của UBTVQH và sau thời gian hợp nhất lực lượng công an xã với lực lượng BVDP.

Lãnh đạo Công an huyện và UBND thị trấn trao QĐ công nhận cho các thành viên Ban BVDP

Dự buổi lễ có đồng chí thượng tá Bùi Quang Tiến – phó trưởng công an huyện Thái Thụy, các đồng chí trong thường trực ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thị trấn, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trưởng các ban ngành, cán bộ, công chức UBND, các đồng chí cán bộ công an thị trấn, tổ công tác biên phòng cơ sở, các đồng chí BTCB, tổ trưởng TDP cùng đông đủ các đồng chí là thành viên lực lượng BVDP thị trấn Diêm ĐIền đã về dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại úy Đỗ Thành Hiếu – Phó trưởng công an thị trấn đã đọc Quyết định thành lập lực lượng BVDP và nội dung quy chế hoạt động của lực lượng BVDP thị trấn Diêm Điền.

Thị trấn Diêm Điền sau sáp nhập địa dư hành chính được mở rộng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, chính vì thế việc thành lập lực lượng bảo vệ dân phố là việc cấp thiết cần phải sớm hoàn thành của thị trấn Diêm Điền. Bởi lẽ, lực lượng BVDP là lực lượng quần chúng tự nguyện làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ trật tự ATXH. Lực lượng BVDP của thị trấn sẽ có chức năng, nhiệm vụ thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn thị trấn Diêm Điền.

Sau khi thành lập, Ban BVDP thị trấn Diêm Điền có 57 thành viên, trong đó có 18 thành viên thường trực và 38 tổ viên BVDP được chọn cử đều tại 17 tổ dân phố nhằm mục đích nắm bắt ngay, phản ánh kịp thời tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở mỗi tổ dân phố.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c thượng tá Bùi Quang Tiến – Phó trưởng CA huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của UBND thị trấn Diêm Điền nói chung và lực lượng Ban BVDP nói riêng, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ và khẳng định lực lượng Ban BVDP chính là cánh tay nối dài của lực lượng công an huyện trong công cuộc đấu tranh, tố giác, phòng ngừa tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn thị trấn Diêm Điền.

Như vậy việc thành lập, ra mắt và đi vào tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ban bảo vệ dân phố trên cơ sở kế thừa, phát huy thế mạnh vốn có của lực lượng bảo vệ dân phố và lực lượng công an xã trước đây có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân.