• Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Chung sức xây dựng Thái Bình trở thành đô thi loại 1 giàu đẹp văn minh
  • Đoàn kết, đổi mới hội nhập & phát triển
Số lượt truy cập:
 
An ninh quốc phòng
Thị trấn Diêm Điền tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội

Ngày cập nhật: 12/04/2020

    Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 04/CĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù trong bối cảnh thành lập đơn vị hành chính mới với biết bao nhiệm vụ chính trị trong đó có công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2020-2025 nhưng với tinh thần trách nhiệm của những người đứng đầu, sự đoàn kết xây dựng của tập thể đội ngũ cán bộ công chức nên cả hệ thống chính trị đã vào cuộc tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nhằm cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid -19.


Lãnh đạo cùng lực lượng chức năng  trực tiếp yêu cầu các cửa hàng không bán mặt hàng thiết yếu
  tạm thời đóng cửa trong thời gia thực hiện giãn cách xã hội theo quy định

Ngay trong ngày 01/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 thị trấn Diêm Điền đã chia làm 5 tổ công tác đi đến từng tuyến phố, tuyên truyền, vận động các trung tâm mua sắm, các chợ, các cửa hàng ký cam kết chỉ bán những mặt hàng thiết yếu, đối với những cửa hàng không bán mặt hàng thiết yếu yêu cầu đóng cửa tạm thời. Đồng thời, chia làm 3 ca thường trực thực hiện nhiệm vụ cấp bách, một số bộ phận khác thực hiện làm việc tại nhà nhưng vẫn đảm bảo tiến độ công việc. Trong buổi tối, các lực lượng an ninh liên tục tuần tra kịp thời giải tán các đám đông, không cho tụ tập đông người. Giao trạm y tế thị trấn phối hợp với các thôn, khu phố tổng hợp thường xuyên, hàng ngày người từ các tỉnh, thành phố đang có dịch về địa phương nhằm kịp thời phát hiện xử lý theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Hệ thống đài truyền thanh cơ sở thực hiện nghiêm túc tiếp âm đài truyền thanh các cấp, ngoài ra còn xây dựng các bài tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng phong phú như truyền thanh lưu động khắp các tuyến phố, truyền thanh trực tiếp tại các chợ nhằm truyền đạt tốt nhất những thông tin hữu ích giúp người dân ngày càng hiểu hơn sự nguy hiểm của dịch bệnh để chung sức đồng lòng cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống Covid -19.

Trong hơn 10 ngày thực hiện, đến nay cơ bản người dân thị trấn Diêm Điền đã có ý thức tự giác, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư - Chủ tịch nước và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, qua việc chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của các đồng chí lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức vẫn còn thấy một số cửa hàng chưa thực hiện nghiêm chỉnh các cam kết, số ít người dân khi ra đường hoặc đến nơi công cộng không đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Sáng ngày 11/4/2020, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, lực lượng Công an thị trấn, Tổ biên phòng cơ sở và Bảo vệ dân phố đã tuần tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 05 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng bằng 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông tĩnh, kiểm tra phát hiện xử lý và thu giữ 01 xe bánh mỳ, 8 kệ bán hàng hoa quả, bánh kẹo, 2 cân đồng hồ, 1 biển quảng cáo và nhiều vật dụng khác.

Đài truyền thanh thị trấn cập nhật kịp thời các thông tin xử lý vi phạm gửi đến toàn thể nhân dân để người dân chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Diêm Điền làm tốt hơn nữa các biện pháp cách ly xã hội theo quy định.

Ngay trong sáng ngày 12/4/2020, nhằm tăng cường công tác theo dõi, giám sát, phát hiện kịp thời tình hình di biến động nhân khẩu tại địa phương, Chủ tịch UBND thị trấn đã ra quyết định thành lập 150 tổ dân cư tự quản bằng 466 thành viên tại 17 thôn, khu phố.

Tin, bài: Đỗ Thị Nhung
Các tin khác cùng chủ đề
 
THÔNG BÁO
Bản quyền thuộc UBND Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Khu 6 - Thị trấn Diêm Điền - huyện Thái Thụy - Thái Bình
Điện Thoại: 02273.853.241