An ninh quốc phòng
Thị trấn Diêm Điển tổ chức hội nghị tổng kết công tác ANTT – QPQS địa phương năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, kế hoạch đảm bảo ANTT tết Canh Tý 2020.

Ngày cập nhật: 24/12/2019

Chiều ngày 24/12/2019, UBND thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ANTT – QPQS địa phương năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, kế hoạch đảm bảo ANTT tết Canh Tý 2020.

Đại diện các khu dân cư lên ký cam kết đảm bảo ANTT Tết Canh Tý 2020

Về dự hội nghị có các đ/c Thượng tá: Bùi Quang Tiến – Phó TCA huyện; Trung tá Tạ Bá Thành – Tham mưu trưởng BCH QS huyện Thái Thụy; Trung tá Vũ Quốc Khánh- Đồn phó đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền; Thiếu tá Phạm Ngọc Hiếu – Hải đội phó Hải đội 2 bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình, phóng viên đài truyền thanh, truyền hình huyện; đ/c Đỗ Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn, đ/c Lê Xuân Quy- Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND, báo cáo viên Đảng ủy, trưởng đài truyền thanh, bí thư chi bộ, trưởng, phó khu dân cư, hiệu trưởng 3 nhà trường, Giám đốc 2 HTX, chủ nhiệm HTX VSMT, cùng toàn thể lực lượng công an, biên phòng, bảo vệ dân phố, tổ trưởng đội tự quản tàu thuyền trên biển, tổ tự quản bến cá Vĩnh Trà; tổ trưởng tổ tự quản giao thông đường phố, chủ nhiệm CLB phòng chống ma túy khu dân cư.

Nằm trong chương trình hội nghị, đồng chí Đ/c Nguyễn Đức Thụy – Trưởng Công an thị trấn trình bày báo cáo tổng kết công tác đảm bảo ANTT năm 2019, phương hướng năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – CHT QS trình bày báo cáo Công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Tình hình An ninh trật tự, Quốc phòng - Quân sự địa phương trên địa bàn thị trấn Diêm Điền tương đối ổn định, các bức xúc của nhân dân từng bước được giải quyết, các dự án của nhà nước triển khai trên địa bàn thị trấn đều được nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên tình hình An ninh trên biển, tranh chấp ngư trường, các yếu tố dịch bệnh, sự biến động của nền kinh tế thị trường là yếu tố tiềm ẩn mất ổn định an ninh nông thôn trên địa bàn huyện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác Quốc phòng - quân sự địa phương của thị trấn.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện và sự chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ của công an huyện Thái Thụy; Ban chỉ huy quân sự huyện Thái Thụy. Sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy - UBND thị trấn Diêm Điền sự phối kết hợp các lực lượng, các ban ngành đoàn thể, các khu dân cư và tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn, tổ công tác biên phòng cơ sở; ban BVDP và ban CHQS thị trấn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, công tác Quốc phòng - quân sự của thị trấn Diêm Điền đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn và thực hiện giữ vững ANCT – TTATXH tại thị trấn, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của địa phương. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ tạo điều kiện của Ban CHQS huyện Thái Thụy, Sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và các khu dân, thị trấn Diêm Điền đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2019. Để phục vụ cho công tác tuyển quân năm 2020, UBND thị trấn tổ chức họp HĐNVQS thống nhất danh sách nguồn sẵn sàng nhập ngũ, giao nhiệm vụ cho các thành viên hội đồng, các khu dân cư, thông báo đến từng gia đình công dân, ngày 16/12/2019 HĐ NVQS đã xuống thông báo cho các thanh niên và đã tổ chức thâm nhập, đến nay các nam thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Năm 2019 công tác quốc phòng – quân sự địa phương của thị trấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tổng kết công tác Quốc phòng – quân sự thị trấn được UBND huyện tặng giấy khen.

Bên cạnh thành tích đạt được cũng như hạn chế tồn tại đã nêu trong 2 bản báo cáo, UBND thị trấn cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như sau: “ Phối hợp với đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền và các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình an ninh tuyến biển và quản lý tốt các trường hợp người nước ngoài, Việt kiều về thăm thân, du lịch, chủ động nắm bắt tình hình và quản lý tốt các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn, làm tốt công tác tuyên truyền ,chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm về hình sự và các hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 04 của chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, phát động sâu rộng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Nhân dịp này đồng chí Đào Duy Chinh - Phó trưởng CA thị trấn đã triển khai kế hoạch thực hiện Luật 14, NĐ 36 về việc quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, UBND thị trấn cũng đã tổ chức cho các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư đại diện khu dân cư ký cam kết thực hiện Luật 14, NĐ 36 và thông tư 23 trước sự chứng kiến của toàn thể hội nghị.

Để động viên kịp thời cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, QP-QS năm 2019, đồng chí bí thư Đảng ủy và đồng chí chủ tịch UBND thị trấn đã lên trao thưởng cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ANTT – QPQS địa phương năm 2019.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND thị trấn thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Tin, bài: Nguyễn Thị Quyên