An ninh quốc phòng
Những kết quả ban đầu trong công tác tổng rà soát đối tượng, băng, ổ, nhóm hoạt động tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn Diêm Điền.

Ngày cập nhật: 09/06/2019

Ngày 14/05/2019 UBND thị trấn Diêm Điền triển khai kế hoạch số 39 ngày 13/05/2019 về việc thực hiện công tác tổng rà soát đối tượng, băng, ổ, nhóm hoạt động tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị trấn Diêm Điền

Ngày 14/05/2019 UBND thị trấn Diêm Điền triển khai kế hoạch số 39 ngày 13/05/2019 về việc thực hiện công tác tổng rà soát đối tượng, băng, ổ, nhóm hoạt động tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn. Sau khi triển khai, công an thị trấn đã tăng cường thực hiện các công tác nghiệp vụ, tập trung lực lượng thực hiện công tác điều tra cơ bản địa bàn, tổ chức tổng rà soát lên danh sách các đối tượng hình sự, ma túy đang cư trú và hoạt động trên địa bàn đặc biệt là các băng, ổ, nhóm đối tượng, điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và tệ nạn ma túy để có biện pháp đấu tranh phù hợp. Trong qua trình đó, công an thị trấn đã chủ trì, phối hợp với các đội nghiệp vụ công an huyện Thái Thụy, lực lượng biên phòng cơ sở, Ban bảo vệ dân phố và trưởng các khu dân cư lập thành 3 tổ công tác, đã tiến hành tổ chức rà soát, lập danh sách, phân loại đối tượng theo từng nhóm và từng địa bàn khu dân cư. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ công an huyện, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, Ban bảo vệ dân phố từ ngày 15/5/2019 đến ngày 05/06/2019, công an thị trấn đã xử lý 04 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 1 vụ đánh bạc, lập hồ sơ đưa 2 đối tượng vào giáo dục tại xã phường thị trấn theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP ngày 30 tháng 09 năm 2013 của Chính phủ và 1 vụ trộm cắp tài sản. điển hình là một số vụ việc sau:

Về tàng trữ trái phép chất ma túy:

Ngay trong ngày đầu ra quân, ngày 15/05/2019 công an thị trấn Diêm Điền đã phối hợp cùng đội cảnh sát ma túy công an huyện Thái Thụy băt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thiện sinh năm 1987 tại thôn Kha Lý xã Thụy Quỳnh đang cất giấu trong người 01 gói ma túy với mục đích sử dụng cho bản thân. Công an huyện Thái Thụy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên tục 02 ngày 24/05/2019 và 25/05/2019  lần lượt bắt đối tượng Khúc Ngọc Chinh sinh năm 1972 trú tại Thôn Hổ Đội 2 xã Thụy Lương và đối tượng Nguyễn Xuân Hùng sinh năm 1988 trú tại Thôn Quang Lang Đoài xã Thụy Hải cất giấu ma túy trên người với mục đích sử dụng cho bản thân.

Đến trưa ngày 30/05/2019 tổ công tác công an huyện đang tuần tra tại khu 4 thì phát hiện đối tượng Bùi Văn Điệp sinh năm 1964 trú tại khu 4 có biểu hiện nghi vấn, qua kiểm tra phát hiện trên người đối tượng có giấu 01 gói ma túy, điệp mua về để sử dụng cho bản thân. Công an thị trấn đã phối hợp cùng với đội điều tra ma túy công an huyện bắt và hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Về tội phạm trộm cắp tài sản:

Ngày 23/05/2019 công an thị trấn Diêm Điền phối hợp cùng với cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thái Thụy tiến hành xác minh, điều tra làm rõ đối tượng Phạm Thanh Tuấn trú tại khu 9 thị trấn Diêm Điền trộm cắp 01 chiếc điện thoại di động sam sung J7, trị giá 2.500.000 đồng của chị Nguyễn Thị Lan sinh năm 1980 trú tại khu 5 thị trấn Diêm Điền, công an huyện Thái Thụy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Thanh Tuấn.

Kết quả trên phần nào đánh giá được sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công an thị trấn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy. Trong khoảng thời gian tiếp theo, UBND thị trấn Diêm Điền sẽ tiếp tục chỉ đạo công an thị trấn tăng cường  phối hợp với các đội nghiệp vụ công an huyện Thái Thụy, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, Ban bảo vệ dân phố cùng với khu dân cư tập trung đấu tranh trấn áp, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy còn tồn tại trên địa bàn.

tin, bài: Đỗ Thị Mai