An ninh quốc phòng
UBND thị trấn Diêm Điền tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và ra quân thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND, ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh Thái Bình

Ngày cập nhật: 03/04/2019

Để tiếp tục lập lại kỉ cương, pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, giành lại vỉa hè cho người đi bộ, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa giao thông công cộng; Thực hiện chỉ thị 05/CT-UBND ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Thái Bình; căn cứ KH số 28/KH-UBND ngày 26/3/2019 của UBND huyện Thái Thụy, sáng ngày 2/4/2019, tại hội trường, UBND thị trấn Diêm Điền tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và ra quân thực hiện.

Đ/c Chủ tịch UBND quán triệt nội dung chỉ thị tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có đông đủ các đồng chí trong thường trực ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị trấn, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng, phó khu dân cư, tổ công tác biên phòng cơ sở, lực lượng công an thị trấn, ban bảo vệ dân phốcùng các đồng chí trong BCĐ ATGT thị trấn, các đồng chí trong các tổ công tác giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, hè phố, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn thị trấn Diêm Điền.

Tại hội nghị, đánh giá tình hình chung, đồng chí CT UBND nhấn mạnh: “Thời gian vừa qua, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn luôn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm chỉ thị 04 và 05 của UBND tỉnh Thái Bình về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng lề đường, hành lang ATGT đường bộ và các biện pháp đảm bảo ATGT, hạn chế tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn. Trong thời gian tới, UBND thị trấn sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nội dung chỉ thị 05; đồng thời vận động nhân dân trong công tác tự giác tháo dỡ, di dời các công trình vi phạm trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ; kiên quyết xử lý vi phạm hành chính và thực hiện bắt buộc cưỡng chế, giải tỏa các công trình, các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm; đặc biệt nghiêm cấm việc làm rạp phục vụ đám cưới dưới lòng đường các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện lộ và đường nội thị. Ý kiến bổ sung các giải pháp cho việc thực hiện chỉ thị 05/CT-UBND, đồng chí trưởng công an thị trấn đề nghị đồng chí công chức Tư pháp Hộ tịch khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, khai tử cho công dân cần nhấn mạnh them các quy định nêu trên để nâng cao ý thức hiểu biết, chấp hành pháp luật.

Đề nghị lãnh đạo các khu dân cư, các tổ công tác phụ trách các khu dân cư và nhân dân nêu cao trách nhiệm, nắm bắt ngay từ đầu, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ và báo cáo ngay cho cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm.

Ngay sau hội nghị, Các tổ công tác phụ trách các khu dân cư phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức ra quân xử lý dứt điểm các trường hợp tái lấn chiếm và các trường hợp vi phạm còn tồn tại trên địa bàn thị trấn.

Một số hình ảnh ngày ra quân:

Trước đó, ngày 29/3/2019, tại quốc lộ 37 thuộc địa phận khu 1, UBND thị trấn Diêm Điền đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông huyện xử lý hành chính đối với anh Đoàn Trọng hải thông Tân Lập xã Thái Đô có hành vi dựng rạp đám cưới che khuất tầm nhìn, cản trở người tham gia giao thông với số tiền bằng 2.500.000đ.

Tin, bài: Nguyễn Thị Quyên